Kết quả tìm kiếm cho "thuốc điều trị cúm A"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 415
Ngày 12/2, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu các đơn vị bảo đảm việc cung ứng và kiểm soát giá các thuốc điều trị cúm mùa, nhất là đối với các thuốc điều trị cúm A (thuốc Tamiflu và các thuốc chứa hoạt chất oseltamivir).
Không chỉ là vùng đất non nước hữu tình, An Giang còn tự hào về những “địa chỉ đỏ” của lòng yêu nước, truyền thống cách mạng. Đây cũng là nơi giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế các địa phương, các bệnh viện, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc điều trị bệnh cúm.
Ngoài các triệu chứng sốt, ho, đau họng, trẻ nhiễm cúm A thường sốt cao, da mắt sung huyết, nặng có cảm giác khó thở, viêm phổi, viêm tiểu phế quản.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Vaccine cúm có hiệu quả phòng bệnh đến 90%, giúp giảm 47% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, giảm nguy cơ nhập viện do viêm phổi, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim 15-45%. Sau thông tin cúm gia tăng ở một số quốc gia và tại Việt Nam, nhiều người đã tìm hiểu và đi tiêm vaccine phòng cúm.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ trị ho nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Trong đó, Thiên Môn Bổ Phổi Premium là cái tên mới, nhưng lại được đông đảo khách hàng tin chọn. Bởi sản phẩm chứa hoạt chất độc quyền AP-Bio từ Xuyên Tâm Liên có công dụng cực kỳ hiệu quả.
Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều người mắc cúm bị diễn biến nặng, thậm chí nguy kịch; đa số là người có bệnh nền, không kiểm soát tốt bệnh nền.
Những ngày qua, số ca mắc cúm đang tăng cao. Do chủ quan, nhiều bệnh nhân cúm vào viện trong tình trạng nặng, suy hô hấp phải thở máy, đặt ECMO.
Thông tin liên quan đến đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản cũng như tại một số khu vực trên thế giới, Bộ Y tế cho biết, Bộ đang tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để có khuyến cáo kịp thời.
Văn hóa ẩm thực được xem là yếu tố không thể tách rời của du lịch. Ngày nay, ẩm thực được nâng tầm lên thành một nghệ thuật. Giá trị văn hóa ẩm thực được thể hiện trong cách chế biến hay cách ăn uống theo đúng kiểu của người dân địa phương. Nắm bắt lợi thế của ẩm thực trong quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch, thu hút du khách, những năm gần đây, nhiều địa phương đã chú trọng để phát triển ưu thế này.
Trước tình hình biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp, nhiều nông dân đã và đang ứng dụng nhiều giải pháp tổ chức sản xuất, lựa chọn các giống lúa mới có năng suất, chất lượng tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, thích ứng với điều kiện thời tiết... nhằm nâng cao giá trị sản phẩm.